Phương pháp chống cảm lạnh hiệu quả nhất.

Ngày tạo: 14-06-2017

Thân nhiệt cơ thể trung bình của con người luôn  ở mức 37 độ C. Nếu cao quá hoặc thất hơn mức độ trung bình này cơ thể sẽ có triệu chứng sốt cao, buồn nôn, chóng mặt hoặc nhiễm lạnh, đột quỵ và suy giảm hệ miễn dịch một cách nhanh chóng. Để cơ thể luôn được cân bằng năng lượng Âm- Dương , chúng tôi xin giới thiệu một số “Kỹ thuật” phòng chống cảm Nóng –Lạnh sau đây:

 
    1/ Phòng chống cảm lạnh đột ngột:
 
    Mùa đông giá rét, đang nằm trong chăn ấm; trước khi ra khỏi giường chúng ta hãy xoa  miết mạnh hai lòng tay và hai lòng bàn chân đồng thời một lúc (khoảng 2-5 phút), khi thấy hai lòng bàn tay và hai lòng bàn chân đã ấm nóng lên tiếp tục dùng hai lòng bàn tay đang nóng xoa miết xuôi vào mặt và vuốt hai tai cho nóng lên. Sau đó mới ra khỏi giường. Trong trường hợp người đang có bệnh cần đi tất và mặc áo ấm, đội mũ, quàng khăn trước khi ra khỏi giường.
 
 
Luyện tập hằng ngày là phương phá hiệu quả nhất để phòng chống bệnh tập.
 
     2/ Phòng chống bị gió lùa:
 
     Nếu nhà có nhiều gió lùa, trước khi ra khỏi phòng ngủ cần hít sâu sau đó thổi mạnh thở ra qua đường miệng rồi mới mở cửa. Khi ra khỏi nhà, để tránh gió “Hàn” lùa vào cơ thể; chúng ta cũng hít sau sau đó thổi mạnh qua đường miệng đồng thời mở cửa đi ra.
 
     3/ Phòng chống cảm lạnh khi gặp trời mưa, tuyết:
 
     Để chống cảm lạnh khi đi trong trời mưa, tuyết; cần ngậm một ngụm nước mưa hoặc một ngụm nước lã, cong lưỡi đưa lên vòm họng trên (nối mạch Nhâm- Đốc). Sẽ không bị nhiễm lạnh vào cơ thể.
 
     4/ Phòng chống say nắng:
 
     Làm việc giữa trời nắng bắt buộc đầu phải đội mũ, nón, ngậm nước vào miệng trong suốt quá trình làm việc (khi thấy nước trong miệng quá nóng sẽ nhổ ra,thay nước ngậm mới vào trong miệng. Đưa lưỡi cong lên vòm họng trên thì càng tốt). Đắp khăn hơi ẩm  sau gáy (giúp giảm nhiệt trong cơ thể qua huyệt Đại Trùy).
 
     5/ Phòng chống cảm lạnh trong khi tắm hoặc bơi lội:
 
     Trước khi tắm hoặc bơi lội; hãy ngậm một ngụm nước trong miệng, đồng thời cong lưỡi lên vòm họng trên. Sau khi tắm xong laukhô  người, mặc quần áo xong mới nhổ bỏ nước trong miệng (lúc này nước trong miệng rất nóng).
 
     * Nếu đã bị nhiễm lạnh: uống nước gường hòa một chút đường, ngâm chân và ngâm tay bằng hai châu nước gường có hòa với muối (chữa mẹo : nam7 lát gường to và 7 nhúm muối, nữ 9 lát gường to và 9 nhúm muối). Sau  khoảng tử 15-20 phút  ngâm chân; lau khô và đi tất vào ngay (không được đi chân đất xuống sàn nhà sẽ bị nhiễm lạnh nặng hơn.
 
     * Nếu bị sốt nóng: Ngậm nước trong miệng. Nằm ngửa trên giường, đặt một viên đá Thạch anh trên gối sao cho tiếp giáp được với  huyệt Đại Trùy (sau gáy) cầm hai viên đá Thạch anh vào hai lòng bàn tay. Khi hít vào và thở ra hãy tập chung tư tưởng vào gáy và hai tay. Hãy tưởng tượng dòng khí đi vào cơ thể (khi hít vào) xuất phát từ 3 viên thạch anh đó và dòng khí đi ra khỏi cơ thể (khi thở ra) đi vào 3 điểm có thạch anh. Nếu làm như vậy khoảng 10 phút nhiệt độ thân nhiệt sẽ giảm xuống rất nhanh (không nên hòa đồng năng lượng với đá Thạch anh quá 15 phút; nếu chưa hết sốt lập lại vài ba lần cách nhau khoảng 5 phút. Sau khi dùng đá xong hãy ngâm viên đá Thạch anh vào trong nước sạch khoảng 1h-2h là có thể dùng cho người khác và việc khác được.
 
     Những phương pháp phòng chống trên tuy đơn giản nhưng đã áp dụng rất hiệu quả cho hàng ngàn học viên luyện tập môn “Cảm xạ năng lượng” do viện nghiên cứu khoa học kiến trúc phong thủy năng lượng cảm ứng hướng dẫn. Phượng pháp “ngậm  nước trong miệng và cong lưỡi lên vòm họng” nhằm mục đích kết nối mạch “Nhâm-Đốc”  cân bằng âm dương trong trong cơ thể, không để cơ thể bị “Đoản mạch”. Phương pháp “hòa đồng năng lượng với đá thạch anh” dùng để truyền sức nóng ra ngoài, lấy năng lượng tinh, mát của tinh thể thạch anh đưa vào cơ thể để giảm nhiệt. Nếu như sốt quá cao, cứ sau năm phút “hòa đồng năng lượng”với đá, ta lại ngâm 3 viên đá Thạch anh vào trong chậu nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi lại dùng tiếp.
 
                                                                                                                            Viện trưởng.
                                                                                                                       Nguyễn Ngọc Sơn.
 
 
 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 412
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 4249
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 56120
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 220988
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 646930
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2954825
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 412
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 4249
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 646930
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2954825
 • Số người trực tuyến: 43
New