Nghịch lý cảm xạ học Việt Nam.

Ngày tạo: 14-06-2017

Bộ môn cảm xạ học không có gì xa lạ đối với thế giới, nó đã được ứng dụng vào cuộc sống con người hơn 6.500 năm qua. Trong các trường đại học danh tiếng của nước Mỹ, Balan, Pháp, Đức, Nhật Bản….. đều có khoa đào tạo chuyên ngành Cảm xạ học. Ở Việt nam bộ môn Cảm xạ học vẫn còn đang mới mẻ đối với đại đa số quần chúng nhân dân. Để hiểu rõ cảm xạ học là gì? và luyện tập sao cho đúng cách, chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc những phương pháp sau đây!.
 
CẢM XẠ HỌC KHÔNG PHẢI THẦN BÍ.
 
Cảm xạ học được hình thành, gìn giữ và phát triển sâu rộng cho đến ngày nay bởi nó có rất nhiều ứng dụng hữu dụng trong cuộc sống con người: Tìm được nguồn nước sạch, nhận biết được những khu vực có năng lượng xấu (ác xạ) gây bệnh, nhận biết được dòng khí điện từ trường trái đất tạo để sắp đặt và bài trí hợp phong thủy, biết trước đượcvấn đề sẽ nảy sinh trong cuộc sống …. Song để nhận biết được chính xác những nội dung trên đòi hỏi người mới bước vào luyện tập bộ môn cảm xạ phải có tính kiên trì, quyết tâm trong tu luyện, thường xuyên tu dưỡng thân tâm, tinh tấn trong tư duy, khiêm tốn trong học tập và hành động, bình tĩnh và vô thức trong thực hành cảm xạ.
 
Khả năng nhận biết được các năng lượng vô hình của nhà cảm xạ không có gì là thần bí, nó chỉ là quá trình khơi dậy trong mỗi con người chúng ta những khả năng tiềm ẩn vẫn đang “ngủ yên” trong não bộ. Người không luyện tập bộ môn cảm xạ, không thể nhận thức được những năng lượng gì đang có xung quanh cuộc sống, đôi khi còn phủ nhận những năng lượng hiện hữu lại là không có thực, nhiều khi còn phản bác cho người luyện tập cảm xạ là mê muội. Trên thực tế, cảm xạ học chỉ là môn học khơi dậy tính tự chủ bản thân, phát triển khả năng nhận biết nhanh (giác quan thứ sáu), tự chủ nơi ở tốt nhất cho chính mình và gia đình mà thôi.
 
 
Học viên K-1 Nam Định luyện thiền soi tâm mình.
 
 
Sau 1 tuần luyện tập, tất cả chúng tôi đã trở thành người nam châm như thế này.
 
SỰ HÌNH THÀNH CỦA CẢM XẠ HỌC.
 
Các nhà nghiên cứu khảo cổ học thế giới đã chứng minh cảm xạ học được hình thành từ hơn 6.500 năm qua các hình ảnh được khắc họa trên những phiến đá tại Nam Libia, hay đã được nhắc tới trong kinh Vera và những Kim tự tháp Ai Cập cổ đại. Có thể nói cảm xạ học được nhân loại gìn giữ và phát triển cho tới ngày nay là một quá trình thanh lọc lớn lao của loài người. Cảm xạ đã được nhắc đến nhiều nhất, xứng tầm với các bộ môn khoa học khác từ thế kỷ thứ 19 bởi tính khoa học biện chứng của nó: đo được chính xác năng lượng sinh học cơ thể người, năng lượng sinh học của đất, của cây, của đá…..thông qua máy móc cảm xạ và sự nhạy cảm của cơ thể người. Hiện nay, Balan, Pháp, Mỹ, Đức là nước phát triển mạnh chuyên nghành cảm xạ học. Trước thế kỷ 19, người khai sáng cảm xạ học là ai thì không có tài liệu nào minh chứng, nhưng từ thế kỷ thứ 19 trở lại đây được sử sách ghi lại những nhà cảm xạ học vĩ đại như: Anton Bovis, Matin August…..Các nhà cảm xạ học này đã thắp sáng lại ngành cảm xạ học thế giới bị quên lãng bởi các nền tôn giáo thống trị thời đó.
 
HÃY NHẬN THỨC ĐÚNG ĐẮN.
 
Phong trào học cảm xạ ở việt nam tuy chưa được sâu rộng nhưng một số cộng đồng dân cư ở các thành phố lớn đã được biết đến. Sự hiểu biết cảm xạ trong “làng cảm xạ học Việt nam” còn nông cạn và dường như nhằm nhiều mục đích khác nhau. Như đã nói ở trên, luyện tập cảm xạ học không phải dễ, cầm phải có thời gian tu tập thân tâm (tự sửa thân tâm), luyện tập thường xuyên, trải nghiệm nhiều năm mới có thể trở thành nhà cảm xạ học thực thụ được.
 
Ở Việt nam hiện nay, một số người đi học cảm xạ để nâng cao sức khỏe và nâng cao hiểu biết, một số người đi học vì tò mò, một số người đi để tạo thị trường buôn bán cho ngành nghề mình đang kinh doanh, một số người đi học cảm xạ mục đích chính là để có bằng cảm xạ học sau đó hành nghề kiếm tiền. Hầu hết những người này chưa đủ trình độ chuyên môn vì thời gian học ngắn. có một số địa điểm dạy cảm xạ, “Thầy giáo” cấp bằng cảm xạ lại hoàn toàn không có bằng cấp tốt nghiệp cảm xạ học nào cả. Từ vấn đề này cho chúng ta thấy gì? và người theo học cảm xạ lĩnh hội những gì từ những người “Thầy” không được một tổ chức Cảm xạ học nào trên thế giới công nhận?!.
 
PHƯƠNG CHÂM LUYỆN TẬP CẢM XẠ.
 
* Học cảm xạ là để nâng cao sức khỏe, tinh tấn trong thân và tâm, phát triển trí não, tăng thêm lòng bao dung độ lượng, phát triển khả năng nhận biết các tia năng lượng mà mắt thường không nhận biết được (tia Prana).
 
* Muốn trở thành nhà cảm xạ học, trước tiên người luyện cảm xạ phải luyện tập để cơ thể phải luôn luôn ở trạng thái cân bằng âm dương, chỉ số năng lượng sinh học trong cơ thể (Bovis) luôn phải đạt được trên 400.000 Bovis.
 
* Cần phải giữ cho tâm luôn thanh thản.Tránh vọng tưởng và vọng động.
 
* Trước khi thực hành với các dụng cụ cảm xạ học cần phải thiền định để thân tâm hợp nhất, tăng cường tính hấp thụ năng lượng  của Thiên Địa, hợp nhất hòa tan các năng lương tinh túy đó vào trong cơ thể, khi ấy người thực hành cảm xạ sẽ đạt được độ cảm nhận cao nhất và chính xác nhất.
 
* Cần luyện tập hằng ngày các bài luyện tập cân bằng âm dương trong cơ thể và bài tự khai mở các luân xa nhằm giúp cơ thể luôn điều tiết và thi triển năng lượng sinh học trong bản thể khi cần thiết.
 
* Tránh xa tưởng tượng, luôn nhìn nhận thực tế khách quan.
 
* Hãy thận trọng trong luyện tập, nên nhớ rằng sau thành công tiếp theo lại là thất bại. Vậy nên cần khiêm tốn học hỏi và luyện tập thường hằng.
 
* Khi sử dụng hoặc thực hành với các dụng cụ cảm xạ học, não bộ cần phải vô thức, không được định kiến trước, nhịp thở cần luôn giữ ở trạng thái đều và nhẹ, tập trung cao độ vào các dụng cụ có trên tay, đặt câu hỏi phải rõ ràng và ngắn gọn.
 
* Không nên nôn nóng trong suốt quá trình tìm kiếm những điều mình cần biết. Nếu cảm thấy không thực hiện được hôm nay hãy để lần khác thực hiện tiếp tục.
 
* Có những sự việc tìm kiếm khó khăn, cần đặt nhiều câu hỏi cho những lần thực hiện đó để tự kiểm tra sắc suất đúng-sai.
 
CẢM XẠ HỌC VIỆT NAM SẼ ĐI VỀ ĐÂU?.
 
Hiện nay có rất nhiều nơi mở lớp chiêu sinh dạy cảm xạ năng lượng. Các “Thầy” ở những lớp đó hầu như mới tham dự học được 2 khóa cảm xạ cơ bản của Viện R.I.A.F.R nhưng cũng đã ngang nhiên xưng danh nhà cảm xạ học, thu tiền dạy học rất ngang nhiên. Các “Thầy” lồng ghép cả kinh dịch trong bài giảng, các bài luyện tập cân bằng năng lượng âm dương trong cơ thể có tên gọi: “Múa ôm cầu tròn” (đã được đăng ký bản quyền của viện R.I.A.F.R) cũng ngang nhiên “lấy danh” làm của mình.
 
KẾT LUẬN.
 
Cảm xạ là môn học mang tính khoa học biện chứng cao. Cảm xạ học Việt nam càng phát triển, đất nước có thêm nhiều nhân tài phụng sự  tổ quốc. Song nếu phát triển theo khuynh hướng lợi ích nhóm và chủ nghĩa cá nhân thì môn khoa học biện chứng cảm xạ sẽ đi lệch hướng của khoa học thế giới và các học viên  tới học sẽ khó đạt được những ước mơ của mình.
 
                                                                                                                   VIỆN V.B.I & R.I.A.F.R
                                                                                                                         VIỆN TRƯỞNG
                                                                                                                   CGCX Nguyễn Ngọc Sơn
 
                                                              
 

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2173
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6037
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 26150
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 630439
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2173
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6037
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 630439
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 48
New