Cảm xạ học và đời sống (Cao Bằng oline-2014).

Ngày tạo: 14-06-2017

Nguồn: Báo điện tử Cao Bằng) 
Chủ nhật 19/10/2014 07:00 
 
Cùng với xu thế phát triển của xã hội, phong trào thể thao rèn luyện thân thể đang ngày càng được quan tâm, chú trọng. Ngoài các môn thể thao truyền thống, Cao Bằng đã tiếp thu thêm các môn mới, trong đó, có môn Cảm xạ học (còn gọi là cảm xạ năng lượng), giúp cho con người khai sáng tâm thức, phát triển thể lực và trí tuệ một cách lành mạnh, thu hút nhiều người trên địa bàn Thành phố tham gia rèn luyện.
 
Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sơn hướng dẫn môn sinh tập luyện tại chùa Đồng (Yên Tử). Chúng tôi được tham gia những buổi luyện tập môn Cảm xạ học tại Nhà văn hóa liên tổ 18, 19, 20 phố Nước Giáp, phường Hợp Giang (Thành phố) do Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sơn, chuyên gia Cảm xạ học có văn phòng đại diện tại Ba Lan và Hà Nội hướng dẫn. Các buổi tập tiến hành vào sáng sớm và buổi tối, với những động tác liên hoàn nhằm khởi động và đánh thức các cơ quan chức năng trên cơ thể con người.
 Qua gần 40 năm nghiên cứu, trải nghiệm bằng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được ở trong nước và nước ngoài, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sơn đã đúc kết lại thành giáo trình: Cảm  xạ học với đời sống. Khái niệm về Cảm xạ học chính là sự cảm nhận, cảm ứng của con người, sự nhận biết của con người đối với các năng lượng vốn có của thiên nhiên và của chính mình. Khoa học đã chứng minh, bản thân mỗi con người luôn tiềm ẩn những khả năng to lớn có thể nhận biết được thế giới xung quanh và của chính bản thân mình. Tuy nhiên, phải có phương pháp luyện tập khoa học một cách thường xuyên, biết cách tự điều chỉnh và nâng cao dần thì con người mới phát huy tốt những tiềm năng đó. 
Từ kiến thức và sự thành công của mình, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sơn biên soạn thành những bài tập đơn giản mà tất cả mọi người đều có thể theo học. Các bài tập này được thực hiện theo những nguyên lý cơ bản giúp con người tự khai thông kinh mạch, cân bằng âm dương, nâng cao khả năng hoạt động của các mạch huyệt đạo chính trên cơ thể con người, làm cho mạch huyết lưu thông, tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh, có khả năng tự điều chỉnh những vận động của khí và lực trong cơ thể, có thể chữa trị nhiều căn bệnh và chống lão hóa.
Phương pháp luyện tập môn Cảm xạ học là sự kết hợp giữa các bài tập thể dục rèn luyện thể chất với luyện khí công, tích lũy năng lượng thông qua tĩnh tâm thiền định một bộ môn khá quen thuộc trong Phật pháp hay Yoga.
 
 
Viện trưởng, CGCX Nguyễn Ngọc Sơn hướng dẫn bài "Múa ôm cầu tròn" tại Yên Tử. 
 
Một trong những bài tập cơ bản là múa thế ôm cầu dựa trên nguyên tắc cân bằng năng lượng âm dương. Khi múa, lòng bàn tay phải (mang năng lượng dương) và lòng bàn tay trái (mang năng lượng âm) luôn song song với nhau, kết hợp với hít thở sâu, đều nhằm khai thông khí huyết, trao đổi và điều tiết năng lượng..., cơ thể tự điều chỉnh và cân bằng năng lượng âm dương. Năng lượng lúc này tập trung mạnh nhất ở 2 bàn tay, xoa mạnh hai lòng bàn tay vào nhau và xoa lên chỗ đau trên cơ thể sẽ tạo ra khả năng kỳ diệu để tự chữa bệnh. 
Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: Kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trong cơ thể con người luôn tồn tại cả năng lượng tốt có lợi cho sức khỏe và năng lượng xấu có hại. Môn Cảm xạ học là phương pháp luyện tập để đẩy năng lượng xấu ra khỏi cơ thể. Theo y học cổ truyền  thì cơ thể con người có nhiều huyệt đạo, đó là các điểm xung yếu nhạy cảm và tập trung nhất. Môn Cảm xạ học dùng phương pháp luyện tập để kích thích khả năng nhạy cảm của 7 huyệt đạo chính trên cơ thể, điều chỉnh cho các đạo huyệt này tự đóng mở được chính xác, thích nghi với điều kiện ngoại cảnh và sự biến đổi của cơ thể, khơi dậy khả năng nhận biết các sóng năng lượng ở xung quanh mình mà tên khoa học gọi là tia Prana. Đó chính là tiềm năng ngoại cảm của con người.
Trong cơ thể con người luôn tồn tại một nguồn năng lượng, mà môn Cảm xạ học có thể đo được chỉ số năng lượng cho bản thân mình, cho người khác và cả môi trường xung quanh. Chỉ số năng lượng thấp thì con người trở nên ốm yếu sinh bệnh; chỉ số năng lượng cao thì cơ thể khỏe mạnh, có khả năng tự phòng chống được nhiều loại bệnh tật. Luyện tập môn Cảm xạ học có thể giúp con người tích tụ và nâng cao năng lượng trong cơ thể. Với nguồn năng lượng dồi dào, con người có thể hình thành những khả năng kỳ diệu khác như cảm nhận được môi trường xung quanh, nhận biết được phong thủy và có sức hấp dẫn các vật thể..., hiện tượng này không có gì là huyền bí, mà đây chính là khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người. Chỉ cần luyện tập thường xuyên và đúng phương pháp thì nguồn năng lượng trong cơ thể sẽ tạo nên lực hấp dẫn. 
Đối với Cao Bằng, Cảm xạ học là một bộ môn khá mới mẻ nhưng đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Những người tham gia luyện tập đều thấy có tác dụng và hiệu quả  rõ rệt đối với sức khỏe và khả năng phòng chữa bệnh tật. Hiện nay, tại Thành phố đã có Câu lạc bộ Cảm xạ học, hy vọng phương pháp rèn luyện thân thể này sẽ được phổ biến và nhân rộng, góp phần đem lại những kiến thức bổ ích về sức khỏe cho mọi người.                          
(Tùng Trang).
                                                                                                                VIỆN VBI
                                                                                                          VIỆN TRƯỞNG
                                                                                                  CGCX Nguyễn Ngọc Sơn
 
CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 4975
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 11091
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 615380
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 4975
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 615380
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 107
New