Nhà ngoại cảm ngưỡng mộ nơi an nghỉ của Đại tướng (Báo mới.com-2014)

Ngày tạo: 14-06-2017

(Soha.vn) - “Vũng Chùa – Đảo Yến tĩnh lặng, êm đềm thực sự đúng là nơi yên nghỉ ngàn thu”, chuyên gia cảm xạ và phong thủy học Nguyễn Ngọc Sơn nói.
 
Sau cuộc họp ngày 7/10 giữa Trung ương, tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thể theo nguyện vọng của Đại tướng lúc còn sống, Vũng Chùa - Đảo Yến được chọn là nơi an táng Đại tướng.
 
Đó cũng là di nguyện của Đại tướng, nơi được đánh giá là phong cảnh hữu tình, thơ mộng và kỳ vĩ để yên giấc ngủ ngàn thu. Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nơi này nằm trong khu công nghiệp cảng biển Hòn La, dưới chân Đèo Ngang và được bao bọc bởi ba đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm.
 
 
Vũng Chùa - Đảo Yến chính thức được chọn là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Theo chuyên gia cảm xạ học Nguyễn Ngọc Sơn - Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học Kiến trúc Phong thủy Năng lượng cảm ứng (RIAFR) trực thuộc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng thì đây là nơi lý tưởng để Đại tướng yên giấc ngủ ngàn thu.
 
Chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn giải thích, về mặt phong thủy, Vũng Chùa - Đảo Yến có một tâm linh rất đặc biệt, khó nói bởi trạng thái tĩnh của đất rất yên bình, là một trong những điểm hội tụ linh khí của tỉnh Quảng Bình và Việt nam.
 
“Ở đó không bao giờ có sóng và gió nhưng lại rất mát bởi nó được bao bọc bởi 3 đảo xung quanh. Không gian tĩnh lặng, êm đềm thực sự đúng là một nơi an nghỉ”, chuyên gia Nguyễn Ngọc Sơn nói.
 
 
Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Sơn.
 
Đã nhiều lần tắm tại Vũng Chùa, nhà cảm xạ học Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: “Nước biển phẳng lặng hơn cả Hồ Tây, Hà nội. Nước rất trong, cát trắng vàng, quang cảnh đơn sơ và từ Vũng Chùa nhìn ra một hòn đảo nhỏ (cách khoảng 1 km) là Đảo Yến. Đảo Yến có diện tích khoảng hơn 10 ha, bốn bên đều là biển là nơi yên bình nhất tỉnh Quảng Bình, nơi hội tụ rất nhiều chim Yến”.
 
Theo đánh giá của chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn, V ũng Chùa – Đảo Yến là nơi có năng lượng sinh học của đất rất cao (chỉ số đo năng lượng của đất trong nghành cảm xạ học được tính theo đơn vị Bovis), tương đương với Chùa Một Cột (Hà Nội).
 
Người dân kể lại cách đây hàng trăm năm về trước ở đó có một ngôi chùa rất linh thiêng và tụ hội nhiều đèn hoa đăng. “Vũng” là khu vực biển lặng yên và có một ngôi chùa ở đó ý chỉ “một ngôi chùa lặng yên” hay “ngôi chùa bình yên”. Từ đó có cái tên Vũng Chùa.
 
Quốc tang của Đại tướng sẽ được tổ chức từ 12 giờ ngày 11/10 đến 12 giờ ngày 13/10. Lễ an táng diễn ra vào ngày 13/10 tại quê nhà Quảng Bình.
 
Linh cữu của Đại tướng từ Hà Nội sẽ được chuyển lên máy bay riêng để đưa về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình). Từ sân bay Đồng Hới, linh cữu Đại tướng tiếp tục được đưa bằng ô tô đến địa điểm an táng tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).
 
-------
Lời tòa soạn: Hàng triệu người dân Việt đang từng giờ từng phút dõi theo Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn. Để tiện theo dõi, bạn đọc có thể bấm vào các nội dung dưới đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:
 
1) Tiếp sóng VTV truyền hình trực tiếp Lễ Truy điệu và Lễ An táng Đại tướng. BẤM VÀO ĐÂY
 
2) Nơi AN NGHỈ của Đại tướng tại Quảng Bình: Vì sao Đại tướng chọn Vũng Chùa ; Hình ảnh Vũng Chùa ; Chỉ dẫn đường vào Vũng Chùa ; Nhà ngoại cảm ngưỡng mộ nơi yên nghỉ của Đại tướng
 
3) Tường thuật Lễ viếng Đại tướng tại Hà Nội, Quảng Bình, TP.HCM
 
4) Chính trị gia, chuyên gia trên thế giới nghiêng mình trước Đại tướng
 
5) Những BÀI BÁO ĐẶC BIỆT chỉ có ở Soha.vn
 
(Danh sách này LIÊN TỤC CẬP NHẬT khi có thông tin mới)
 

Mời độc giả gửi ẢNH, VIDEO tự chụp, quay (bằng điện thoại di động, máy ảnh) về Lễ tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Tòa soạn theo email: sohanews1@gmail.com. Trân trọng cảm ơn! 

                                                                                                          VIỆN VBI

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 5571
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 11687
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 615976
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 5571
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 615976
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 46
New