Khỏi trầm cảm nhờ tập múa ôm cầu tròn (báo KH & ĐS - 2015)

Ngày tạo: 14-06-2017

Ông Tăng Thanh Bình nhà số 8, ngõ 187, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội từng bị trầm cảm, không muốn tiếp xúc với ai, chỉ nghĩ đến việc tự tử. Nhờ cách kiên trì tập luyện trong 2 năm, giờ ông đã khỏi bệnh, đang chuẩn bị tham gia thi đàn Việt Nam.

Bệnh tật khiến nhiều lần nghĩ đến tự tử
 
Cầm những đơn thuốc trị trầm cảm mà bác sĩ đã từng kê cho mình uống, ông Tăng Thanh Bình lặng lẽ nhớ lại những tháng ngày qua: Tôi bị bệnh trầm cảm cách đây 14 năm, trước đó năm 1999 - 2000 tôi bị một tai nạn nghề nghiệp, tinh thần suy sụp. Thứ nữa là cùng với việc làm nhà, lại học hai lớp cùng lúc là cao học điện tử viễn thông và cao cấp lý luận Chính trị. Tôi phải nghỉ ốm hơn 2
tháng. Trước kia tôi vốn là người năng động, sôi nổi. Ấy vậy mà thời gian này tự nhiên tôi trầm tính, không muốn tiếp xúc với ai, suốt ngày đóng cửa ngồi trong nhà một mình. Tôi đi khám tây y được chẩn là rối loạn cảm xúc lưỡng cực, nghĩa là lúc về cực dương thì mọi thứ đều màu hồng, nhưng điều này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Còn khi về cực âm thì mọi thứ trở nên u uất, rất khó chịu, chỉ muốn tìm đến cái chết. Gia đình đã đưa tôi đến Bệnh viện Bạch Mai và tìm giáo sư giỏi nhất điều trị. Ngày ngày, tôi uống thuốc đều đặn, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm nhiều...
Không để mình chìm mãi trong bóng tối, gia đình và ông Bình đã nỗ lực đưa ông trở về với đời thường như ngày xưa. Ông Bình đã tham gia vào các khóa học về cảm xạ. Nhưng vì mắc bệnh trầm cảm  ông chưa vô thức được nên hiệu quả rèn luyện không được gì cả.
 
“Thiền động đưa tôi về với đời thực”
 
 
Viện trưởng, CGCX Nguyễn Ngọc Sơn và HV trầm cảm Tăng Thanh Bình.
 
Đó là lời chia sẻ đầy hạnh phúc của một người đã có lúc nghĩ cái chết còn hạnh phúc hơn sống trong tuyệt vọng. Tình cờ qua một số người bạn, ông Bình biết đến Viện Năng lượng sinh học Việt Nam (VBI), ở đây ông gặp thầy Nguyễn Ngọc Sơn, Viện trưởng. “Chính thầy Sơn đã cứu tôi khi dạy tôi môn tập múa cầu - thiền động. Ngày nào cũng vậy, tôi đều đến lớp học 40 phút. Múa cầu, tức là người bệnh tưởng tưởng tay mình ôm quả bóng, quả cầu to, sau đó nghe theo tiếng nhạc du dương, người lắ lư theo, đưa con người dần vô thức hòa nhập vào vũ trụ. Môn học này tôi cũng cảm nhận được và nhiều lần đã vô thức được, mặc dù thời gian chưa dài. Sau những lần tập đó thấy mình sảng khoái hẳn, người khỏe khoắn, vui vẻ, quên đi những buồn phiền, uất giận. Song song với tập thiền động, thì tôi còn học thiền tĩnh. Thiền tĩnh thì nhìn vào một số chữ tiếng Phạn, để chữ đó vào luân xa nào rồi ra ở tai, hay vào ở tai rồi lại ra luân xa khác, cả lớp nghe giáo viên hướng dẫn rồi hô tiếng như: “Ùm”,  “À”, “Bà rùm”… Ông Bình chia sẻ về sự phục hồi bệnh tật của mình.
Sau khi tham gia vào khóa học khoảng hơn 2 tháng, ông Bình về nhà tập luyện đều đặn, vậy là theo tháng năm một cách lặng lẽ, sức khỏe của ông dần hồi phục. Sau hơn hai năm ông đã hồi phục gần như hoàn toàn. Tới nay ông đã bỏ được tất cả những loại thuốc ngủ khác nhau.Trước đây hàng tối ông phải dùng thuốc mới ngủ được chỉ độ hai đến ba tiếng, mà sáng dậy người rất mệt, chưa kể các tác dụng phụ của chúng. 
 
Vui vẻ cầm những tập thơ đang chuẩn bị tham gia Thi đàn Việt Nam, ông cho hay: “Quả đây là một điều kỳ diệu với tôi, thật là ngoài sức tưởng tượng của bản thân.  Bây giờ trở về với đời thường, tôi đã nghỉ hưu, chỉ còn ăn chay niệm Phật như lời thầy dặn, tôi sẽ đạt được những điều mà mình mong muốn cho hôm nay và mai sau...”.
 
Nhà cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn - Viện trưởng Viện Năng  lượng sinh học Việt Nam chia sẻ, trầm cảm là một trong những bệnh khó chữa. Múa ôm cầu tròn hay còn gọi là thiền động là cách cân bằng âm dương trong cơ thể, khai mở các luân xa, vận hành kinh lạc, kinh mạch thông suốt. Khi tập môn này từ  mô tế bào nhỏ nhất trong cơ thể cũng được khai thông, khác với khí công là chỉ tập trung vào một điểm, bài tập này nó lan tỏa toàn cơ thể. Vì vậy hiệu quả cao trong thời gian ngắn.
 
(Phạm Hằng) 
                                                                                                     VIỆN VBI
 
    
 

 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 4990
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 11106
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 615395
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 4990
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 615395
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 95
New