Lịch sử chữa bệnh bằng năng lượng sinh học tại Việt nam.

Ngày tạo: 14-06-2017

Năng lượng sinh học là thuật ngữ chung để chỉ ra một số loại năng lượng lan tỏa khắp vạn vật trong vũ trụ, là yếu tố quyết định sự tồn tại và sức sống của chủ thể. Về bản chất NLSH là gì thì các nhà khoa học cũng còn đang tranh luận. Một số cho là nó có bản chất sóng và hạt lượng tử, tử trường, dòng điện siêu nhỏ...

 

Phương pháp sử dụng năng lượng sinh học được ghi lại đầu tiên tại Việt Nam là từ thời Vua Hùng thứ 3, trong chuyện “Lĩnh Nam Chích quái: Chử Đồng Tử- một trong bốn vị Thánh bất tử của Việt Nam và công chúa Tiên Dung đã cùng “cái nón và cây gậy thần” đi chữa bệnh cho dân chúng. Theo truyền thuyết Đức Thánh Chử Đồng Tử, sau khi học đạo ở núi Quỳnh Lăng (Nghệ An), khi Người được thầy Phật Quang tặng cho một chiếc gậy và một cái nón rồi rặn rằng: “Những quyền phép mầu nhiệm ở cả trong cái nón và chiếc gậy này”. Về nhà ông truyền đạo cho vợ là Tiên Dung, rồi hai vợ chồng từ bỏ nghề buôn bán cùng nhau đi học Đạo. Trên đường đi gặp Tây Cung công chúa, Đức Thánh hợp duyên, Tiên Dung đồng tình, Ngài lấy thêm nàng làm vợ, rồi cả ba cùng đi vân du. Phàm nơi nào dân chúng đói khổ, bệnh tật, ba người đều tìm đến giúp đỡ. “Lúc đó ở ấp Ông Đình có 5-6 người chết vì dịch, Đồng Tử dùng gậy chỉ vào những người chết liền sống lại, ăn nói như thường. Tây Cung lấy một tờ giấy trắng viết một chữ vào đó đốt, bèn lấy tàn cho những người bị bệnh uống hàng trăm người đều khỏi cả”.

Viện trưởng Nguyễn Ngọc Sơn

Truyền thuyết ghi ở Đền và - Sơn Tây, Hà Nội: Thánh Tản Viên  (Sơn Tinh) được Thái Bạch Kim Tinh ban cho gậy phép Đầu Sinh Đầu Tử để đi cứu dân độ thế. Nhờ cây gậy thần này, đức Thánh Tản Viên đã cứu được Tiểu Long Thần, còn Long Vương ở Bể Nam nên được Long Vương tặng cho cuốn Thần Thư Bí Pháp Truyền. Nhờ sách này Sơn Tinh đã chiến thắng Thủy Tinh, lấy được công chúa Mỵ Nương, con vua Hùng Vương thứ 18...

Di sản Văn hóa phi vật thể này không hề mất đi. Nó cứ truyền từ đời này sang đời khác và luôn được bảo tồn trong dân gian. Đôi lúc thoái trào rồi lại bùng lên mạnh mẽ. Lịch sử y học dân gian Việt Nam còn ghi lại huyền thoại cụ Nguyễn Đức Cần khi còn sống đã chữa bệnh cho hàng vạn người và khi chết đi vẫn còn tiếp tục chữa cho rất nhiều người khác (nhiều người bệnh vẫn đến mộ cụ thu năng lượng đặc biệt để chữa bệnh) chẳng cần một viên thuốc nào.

Hiện nay, bước sang thế kỷ 21, có tới hơn 40 Trung tâm, Viện nghiên cứu có liên quan đến việc sử dụng Năng lượng sinh học để tập luyện nâng cao sức khỏe và chữa bệnh cho con người. Trong đó Viện Năng lượng sinh học Việt Nam, 338 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội là một trong những địa được nhiều người biết đến. Với phương châm “bệnh của người là bệnh của mình”, TS Nguyễn Ngọc Sơn - Viện Trưởng Viện Năng lượng sinh học Việt Nam (IBV), người đã được tu nghiệp tại Balan đem theo tri thức, biệt tài và cái tâm đến cho hàng nghìn người. Các bệnh nhân đến với Viện Năng lượng sinh học Việt Nam thường là những người đã “vái tứ phương”, những người mắc bệnh hiểm nghèo, mãn tính như tự kỷ, tâm thần, thoát vị, ung thư... Chỉ sau 1-2 khóa được hướng dấn, tập luyện họ đều đẩy lùi bệnh, nâng cao sức khỏe, trở thành người sống có ích cho gia đình và xã hội. Nhiều học viên cảm kích trước tấm lòng của người thầy dạy đã sáng tác tặng thầy những vần thơ, bài hát hay những lời tri ân sâu sắc... Tất cả không thể nói hết được mà chỉ đến, gặp và được thực hành tại Viện Năng lượng Sinh học VN mới cảm nhận hết giá trị của nó.

 

Hải Hà tổng hợp

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 5076
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 11192
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 615481
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 5076
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 615481
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 46
New