Rung động thư giãn giúp ổn định huyết áp, lấy lại giấc ngủ (Báo KH&ĐS-2015)

Ngày tạo: 14-06-2017

Rung động thư giãn là một phương pháp luyện tập có từ hơn 6.000 năm cho tới thời kỳ Đức Thích ca Mu Ni tại thế. Ngài đã truyền tại tỷ mỷ phương pháp luyện tập này nhằm giúp cho con người tự soi tâm "bất ổn" của mình và biết được các khu vực bệnh có trong cơ thể, điều khí tới vùng bệnh để tự chữa bệnh. Với cách tập luyện kiên trì, nhiều người bệnh đã phục hồi sức khỏe, ổn định bệnh.

Từ huyết áp không ổn định đến suy thận, mất ngủ

Nếu ai đã từng gặp anh Nguyễn Kim Long (52 tuổi, 31 Hồ Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) thì không thể nhận ra anh Long đang bị suy thận độ 2, bởi anh khỏe mạnh như người bình thường, không có biểu hiện phù.

Là một người bệnh, nhưng tâm trạng anh lúc nào cũng vui vẻ. Chia sẻ về điều đó, anh Long cho hay: Tôi bị suy thận 5 năm nay rồi. Tình cờ tôi thấy mình bị phù chân tay, mặt, đi lại ì, khi đi khám thì ngạc nhiên mình bị suy thận độ 2 mà không hay. Huyết áp của tôi không ổn định, có lúc chỉ số huyết áp tối đa lên tới 170mmHg, có lúc lại xuống có 110mmHg. Thấy mình còn trẻ lại mắc bệnh mạn tính, tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Tối đến chỉ ngủ được 2-3 tiếng, có khi thức giấc mãi không ngủ được lại, hoặc trong giấc ngủ không sâu, sáng dậy lúc nào cũng mệt mỏi. Tôi đã dùng nhiều loại lá cây, thậm chí thuốc an thần để cải thiện bệnh nhưng không hề thuyên giảm...”

“Như người chết đuối, vớ được cọc”, anh Long biết chính người bạn của mình khỏe mạnh nhờ môn tập luyện rung động thư giãn. Thấy vậy, anh hỏi tỷ mỉ cách tập, hiệu quả rồi đến Viện Năng lượng sinh học Việt Nam tìm thầy giảng dạy thời gian đầu. Càng tập, càng mê say và từ đó hiệu quả tăng dần...

Ngày nào cũng kiên trì tập 30 phút

Anh Long đưa cho tôi xem tờ khám xét nghiệm các chỉ số hồng cầu, protein trong nước tiểu, chỉ số huyết áp thì thấy chúng đã ổn định. “Tôi đi khám định kỳ, bác sĩ hỏi luôn có tập hay uống thuốc gì mà bệnh thận của anh không hề tiến triển, huyết áp thì ổn định. Thấy vậy tôi mừng quá”. Anh Long cho biết thêm.

Từ khi tập môn rung động thư giãn, hằng ngày anh đều kiên trì tập luyện 30 phút. Mỗi khi tập xong anh thấy người thư thái, tối ngủ ngon, sâu hơn nhiều. Có lẽ chính giấc ngủ tốt nó đã giúp ảnh ổn định các bệnh khác và từ bao giờ không hay chứng phù vì bệnh suy thận của anh không còn, da mặt hồng hào không còn vàng, xanh xao như ngày trước.

Chia sẻ về cách tập luyện, anh Long cho hay: Rung động thư giãn có hai phương pháp chính: Thiền động là phương pháp đứng bằng đôi chân để luyện tập. Ngoài cơ thể động và trong cơ thể cũng vận động. Phương pháp tập này rất hiệu quả bởi tính năng vận động toàn thân, các xương khớp và lục phủ ngũ tạng được vân động cùng một lúc.Tuy "Động" nhưng não bộ lại được yên nghỉ bởi người tập chỉ tập chung vào những khu vực có bệnh hoặc các luân xa để tăng cường khả năng vận động của các luân xa. Thiền tĩnh có ba phương pháp là: Ngồi theo thế kiết già hoặc bán kiết già (dành cho những người có sức khỏe hoặc đã ngồi thiền lâu năm; Ngồi theo tư thế ngồi trên ghế dành cho những người có bệnh hoặc mới bước chân vào luyện tập và nằm thiền dành cho những người bệnh liệt nử hoặc cả người, có những bệnh hiểm nghèo hoặc chưa khỏe hẳn. Phương pháp luyện tập này "Ngoài tĩnh" nhưng trong "Động". Giúp cơ thể vận chuyển năng lượng và khai thông những vùng cơ thể bị tắc nghẽn.

Phạm Hằng

Box: Chuyên gia cảm xạ học Nguyễn Ngọc Sơn, Viện trưởng Viện Năng lượng sinh học Việt Nam (IBV) chia sẻ, tập rung động thư giãn phải tĩnh tâm, tập trung vào các luân xa hoặc những vùng đang có bệnh, tập chung đưa năng lượng sinh học bản thể khai thông khu vực đang bị tắc nghẽn. Với các bệnh như thận, yếu sinh lý, thiểu năng tuần hoàn não, gan, đại tràng, gút, trĩ, mất ngủ, khớp, trầm cảm, thoái hóa đốt sống, liệt nửa người nên luyện theo phương pháp thiền động. Các bệnh loạn nhịp tim, đau đầu, chóng mặt, huyết áp không ổn định, huyết áp cao thấp, tăng động, lệch đĩa đệm, nhồi máu cơ tim, mới bị đột quỵ nên luyện thiền tĩnh.

                                                                                                                 VIỆN IBV

                                                                                                     (Trích đăng từ báo KHĐS)

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 5199
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 11315
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 615604
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 5199
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 615604
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 53
New