Cảm xạ năng lượng giúp cân bằng cơ thể (báo KH&ĐS -2015)

Ngày tạo: 14-06-2017

Cùng với xu thế phát triển của xã hội, phong trào thể thao rèn luyện thân thể đang ngày càng được quan tâm, chú trọng. Ngoài các môn thể thao truyền thống, giúp cho con người khai sáng tâm thức, phát triển thể lực và trí tuệ một cách lành mạnh, thì hiện nay môn cảm xạ học đã và đang trở thành niềm đam mê của nhiều người. Qua tập luyện, họ đã lấy lại sức khỏe, cân bằng âm dương trong cơ thể.

 

Nhiều triệu chứng không biết là bệnh gì

Đến thăm ông Nguyễn Chu Du, nguyên giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội (Phòng 1- N3, Tập thể Đại học Sư Phạm, Cầu Giấy, Hà Nội) vào một ngày nghỉ, nhưng ông đang rất bận vì phụ vợ trông giữ xe, bởi nhà ông gần chợ Nhà Xanh.

Tranh thủ lúc vắng  khách, ông dành cho tôi ít thời gian: “Trước đây, tôi chỉ ăn rồi ngồi một chỗ không xong, người lúc nào cũng mệt mỏi, đứng không vững, không dám đi bộ, vì sợ mình đâm vào mọi người. Người yếu, nên hay hoa mắt chóng mặt. Sức khỏe của tôi suy giảm từ đầu năm 2013, tự nhiên người lúc nào cũng mệt như người mới ốm dậy, có lúc mệt quá thấy chân tay run, người không muốn nói chuyện, nói ngắn hơi. Đặc biệt buổi tối ngủ không sâu giấc, hay mê sảng, đập chân, đập tay, lúc nào cũng nghĩ có người đang đánh mình. Tôi đi khám tại nhiều viện, thì huyết áp, tim mạch... tất cả đều ổn, rồi mỗi nơi cho kết quả một khác không rõ ràng là bệnh gì, nơi thì bảo thiếu máu não, nơi thì bảo nghi bệnh parkinson. Mỗi bác sĩ là một loại thuốc khác nhau, tôi uống thuốc tây đến mức người phù hết. Tôi sợ quá bỏ thuốc...”

Thấy người bạn từng học cảm xạ có tác dụng, ông Du về tìm hiểu môn tập trên mạng, rồi đăng ký học tại Viện Năng lượng sinh học Việt Nam.

“Mỗi ngày tôi tập 1,5 tiếng gồm một số bài tập như bài đọc chữ Phạm, bài thiền tĩnh, người bệnh ngồi nhắm mắt, hai bàn tay chạm vào nhau, không nghĩ đến thế giới xung quanh. Một trong những bài tập cơ bản của môn tập này là múa thế ôm cầu dựa trên nguyên tắc cân bằng năng lượng âm dương. Khi múa, lòng bàn tay phải (mang năng lượng dương) và lòng bàn tay trái (mang năng lượng âm) luôn song song với nhau, kết hợp với hít thở sâu, đều nhằm khai thông khí huyết, trao đổi và điều tiết năng lượng... cơ thể tự điều chỉnh và cân bằng năng lượng âm dương. Năng lượng lúc này tập trung mạnh nhất ở 2 bàn tay, xoa mạnh hai lòng bàn tay vào nhau và xoa lên chỗ đau trên cơ thể sẽ tạo ra khả năng kỳ diệu để tự chữa bệnh”. Ông Du cho biết thêm.

Tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh

Đến bây giờ, ngày nào ông Du cũng tập luyện đều đặn, mỗi hôm tập luyện xong, ông thấy mình khỏe khoắn hơn rất nhiều. Tinh thần minh mẫn, đi lại không chếnh choáng như trước. Ông cười hóm hình cho tôi biết: Đặc biệt buổi tối bây giờ tôi ngủ sâu hơn, không mê sảng như trước. Vợ tôi thường đùa, giờ ông không đạp vào người tôi nữa...

 Trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sơn, chuyên gia Cảm xạ học cho biết, môn Cảm xạ năng lượng dùng phương pháp luyện tập để kích thích khả năng nhạy cảm của 7 huyệt đạo chính trên cơ thể, điều chỉnh cho các đạo huyệt này tự đóng mở được chính xác, thích nghi với điều kiện ngoại cảnh và sự biến đổi của cơ thể, khơi dậy khả năng nhận biết các sóng năng lượng ở xung quanh mình mà tên khoa học gọi là tia Prana. Đó chính là tiềm năng ngoại cảm của con người.  Các buổi tập tiến hành vào sáng sớm và buổi tối, với những động tác liên hoàn nhằm khởi động và đánh thức các cơ quan chức năng trên cơ thể con người.

Box: Lương y Nguyễn Minh, Trung tâm y tế Việt Nga cho biết, cảm xạ năng lượng là một bộ môn khá mới mẻ nhưng đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Những người tham gia luyện tập đều thấy có tác dụng và hiệu quả  rõ rệt đối với sức khỏe và khả năng phòng chữa bệnh tật. Hy vọng phương pháp rèn luyện thân thể này sẽ được phổ biến và nhân rộng, góp phần đem lại những kiến thức bổ ích về sức khỏe cho mọi người.

Phạm Hằng

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 5452
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 11568
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 615857
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 5452
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 615857
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 33
New