Luyện tập cảm xạ đẩy lui bệnh đại tràng

Ngày tạo: 14-06-2017

Viêm đại tràng luôn được coi là một trong những chứng bệnh “khổ nhất”, thường gây cho bệnh nhân rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Có những người tìm thầy tìm thuốc đủ cách nhưng bệnh vẫn thường xuyên tái phát, nhưng có những người chỉ bằng tập luyện đã đẩy lui bệnh.

10 năm khốn khổ bệnh đại tràng

Gặp ông Tạ Ngọc Bá, Tam Điệp, Ninh Bình trước kia và bây giờ thì ít ai nhận ra, bởi lẽ vài năm trước ông gầy còm, da xanh, ốm yếu, người lúc nào cũng mệt mỏi, nhưng bây giờ da mặt đã hồng hào, người béo lên, tinh thần sảng khoái... Ông Tạ Ngọc Bá vốn bị bệnh đại tràng khoảng 10 năm nay, mỗi lần ăn uống đồ tanh hay sử dụng chút rượu bia là ông lại ôm bụng vào nhà vệ sinh. Sự phiền toái của bệnh tật, khiến ông nhiều lúc không dám gặp gỡ bạn bè, đi đình đám. Trong bữa ăn cơm gia đình, ông Bá chỉ dám sử dụng thịt nạc là chính, những món ăn cá tép, thịt mỡ là món khoái khẩu ông phải kiêng khem hoặc hạn chế. Chứng đau bụng, đi ngoài thường xuyên khiến ông mất ngủ, lo lắng, tinh thần căng thẳng. Ông Bá đã điều trị nhiều nơi từ bệnh viện tây y đến đông y nhưng bệnh chỉ đỡ một thời gian ngắn lại tái phát...

 Theo các chuyên gia y tế, bệnh viêm đại tràng bắt đầu từ một đợt cấp, có thể do nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc thức ăn, sẽ xuất hiện những tổ chức viêm nhẹ trên bề mặt niêm mạc, mà chúng ta hay gọi là "viêm đại tràng". Tình trạng viêm có thể đỡ đi, nhưng nếu không trị dứt điểm thì có thể thành nặng hơn, gây loét hoặc chảy máu đại tràng. Thói quen của chúng ta là uống kháng sinh, hoặc các loại thảo dược, có thể cầm triệu chứng khá nhanh, chỉ cần "đỡ là thôi", nhưng triệu chứng giảm không có nghĩa là niêm mạc đại tràng đã hoàn toàn bình phục! Trong khi đó, ngày nào cũng phải tiếp xúc với từng ấy thức ăn, chất kích thích, thậm chí là đồ ăn nhiễm khuẩn, niêm mạc đại tràng có thể bị kích ứng và tái phát viêm bất cứ khi nào. Điều đó giải thích tại sao bệnh lại hay tái phát như vậy!

Tập luyện giúp tôi hồi sinh

Tìm thầy, tìm thuốc mãi không khỏi, đôi khi ông Bá thấy chán nản với cuộc sống, với bệnh tật. Nhưng một lần ông vào máy tính tìm hiểu các cách tập luyện thì được biết tới Viện Năng Lượng sinh Học Việt Nam. Ông ngồi đọc những thông tin, bài tập thì được biết tại Viện Năng lượng này có người Viện trưởng là TS Nguyễn Ngọc Sơn từ BaLan trở về Việt Nam, mang kiến thức cảm xạ học giúp người dân tập luyện, phòng chống bệnh tật. Thấy đáng tin ông Bá mới gọi điện đăng ký tập. Từ Ninh Bình lên Hà Nội mang bao hy vọng, buổi học cảm xạ đầu tiên ông bỡ ngỡ, tập còn luống cuống, nhưng những buổi sau ông đã cảm nhận được tác dụng của các bài tập. Kiên trì tập 12 buổi, ông thuộc những bài tập cơ bản. Giờ đây, dù nắng hay mưa, dù bận rộn đến đâu ông cũng chăm chỉ tập luyện và điều kỳ diệu bệnh đại tràng đã dần đẩy lùi. Bữa ăn ông có thể dùng cá, tôm như người bình thường mà không lo đi ngoài, đau bụng. Từ ngày tập luyện, ông ăn ngon, ngủ ngon, người béo hơn, tinh thần phấn khởi, không còn u uất như xưa.

Trong bức thư cảm tưởng của các Học viên tham gia môn tập Cảm xạ học, ông Bá chia sẻ đầy cảm động: Tôi được như ngày hôm nay là nhờ thầy Nguyễn Ngọc Sơn. Nhờ thầy dìu dắt tập luyện mà bệnh đại tràng của tôi đẩy lui, sức khỏe nâng cao, không những vậy còn hiểu được đạo và đời, để sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn...

(Trích đăng theo cảm tưởng và trả lời phỏng vấn của học viên)

                                 VIỆN IBV

                             PV. Đại Quang 

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2393
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6037
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 26370
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 630659
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2393
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6037
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 630659
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 62
New