Chuyện về “Harry Potter” Việt - Được Ba Lan cấp bằng hành nghề... “phù thủy”(kỳ 2)

Ngày tạo: 14-06-2017


http://www.baodaidoanket.net/
Bài viết về chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn ngày 07-08/08/2008

Hút vật nặng tới... 30 kg như một thanh nam châm siêu mạnh, “sờ” vào chỗ đau của bệnh nhân, người ta có thể khỏi bệnh, hoặc giảm cơn đau, thậm chí, anh còn “bắt mạch” cho những căn nhà, chỉ bằng một vòng lượn quanh nhà... Những chuyện giống như trò... phù thủy, lại là chuyện thường ngày của Nguyễn Ngọc Sơn, chuyên gia cảm xạ học Việt Nam trên đất Ba Lan.
 


Viện trưởng, chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn

Cơ thể là một khối... nam châm
Một lần, khi ngồi quán cà phê cùng với mấy người bạn, trong đó, có người cực lực phản đối việc chữa bệnh bằng luyện tập cảm xạ, thậm chí có người công kích một số màn biểu diễn hút kim loại thường thấy của các học viên cảm xạ trên là trò... lừa bịp, Nguyễn Ngọc Sơn thấy hơi... nóng gáy. Nhưng anh lẳng lặng không nói không rằng, mọi người chỉ thấy anh cầm một chiếc cốc... nhìn và chỉ trỏ ngón tay vào nó. Sau đó, Nguyễn Ngọc Sơn cầm chiếc cốc đặt vào trán người vừa kịch liệt phản đối cảm xạ. Như có phép lạ, chiếc cốc... dính chặt vào trán anh ta. Mọi người ai cũng cầm thử chiếc cốc và đúng là chiếc cốc và người vừa chê bai cảm xạ cứ dính vào nhau như một cục nam châm và một thỏi sắt. Chuyện phản đối cảm xạ, thế mới chấm dứt bằng con mắt kinh hoàng của không ít người.

Giải thích về câu chuyện này, Nguyễn Ngọc Sơn bảo: “Mình truyền cho chiếc cốc một năng lượng, khiến nó có thể “hút” cơ thể con người”.


Bằng chứng nhận chuyên gia cảm xạ - nhiều người gọi đùa là chiếc bằng “phù thủy”


Những chuyện kỳ lạ tưởng chừng chỉ có ở trong phim về trường học phù thủy của Hollywood lại là chuyện thường ngày đối với chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn. Hầu hết những người luyện tập cảm xạ khi đạt đến một trình độ nhất định đều có thể hút các đồ vật. Ngay cả những người nổi tiếng như nhạc sỹ Trần Tiến, diễn viên Triệu Phát... đều từng trình diễn trước đông người về khả năng hút đồ vật của mình. Nhưng khả năng hút đồ vật của Nguyễn Ngọc Sơn hiếm có trường hợp thứ 2. Năm 2007, trước đông đảo sinh viên trường Đại học Hồng Bàng (TP. Hồ Chí Minh), trong buổi nói chuyện về năng lượng cảm xạ học, Nguyễn Ngọc Sơn đã “hút” một khối lượng đến khó tin: Có đến 35 kg sắt được anh làm dính chặt vào ngực. Nhiều người cho rằng khi hút vào ngực, có thể anh dùng một “mẹo” nào đó để nó không bị rơi, lập tức Nguyễn Ngọc Sơn đưa vật nặng xuống bụng, và ở bụng, vật nặng tới 21 kg cũng bị dính chặt vào.
Nhưng đó chưa phải những trường hợp kỳ lạ nhất, khi ở Ba Lan, có một người vác vật nặng chẳng may bị sụn xương sống. Nguyễn Ngọc Sơn đã để tay vào chỗ đau của người này trong vòng 35 phút, ngay sau đó, bệnh nhân đã có thể đi lại gần như bình thường. Đến hôm sau thì khỏi hẳn.

Trong quyển sổ cảm tưởng dành cho những người từng được Nguyễn Ngọc Sơn dạy cảm xạ, là những lời cảm ơn dài vô tận khi anh đã giúp họ khỏi bệnh. Phương pháp chữa bệnh hay hỗ trợ chữa bệnh của Nguyễn Ngọc Sơn, đều bằng cách... sờ vào chỗ đau.
... nhưng cảm xạ hoàn toàn không thần bí

Nguyễn Ngọc Sơn luyện tập cảm xạ chỉ dăm năm trở lại đây. Nhưng trước đó, anh đã luyện nhiều phương pháp để làm chủ năng lượng cơ thể khác, gồm cả thiền, lẫn một số phương pháp võ thuật cổ truyền. Giống như nhiều nhà khoa học khác, Nguyễn Ngọc Sơn khẳng định, những chuyện “kỳ bí”, chẳng qua là người ta chưa hiểu về cảm xạ. Cảm xạ là một môn khoa học.

Theo từ điển Hán - Việt, cảm có nghĩa là cảm nhận, cảm ứng; xạ là những bức xạ, tia xạ có trong không gian. Còn theo tiếng Pháp, cảm xạ học là “radiesthesie” (gốc tiếng Latinh là radius – tia sáng, và aesthesis – nhạy cảm), tức khả năng nhạy cảm của con người với các vật thể. Mọi sự vật đều có năng lượng, và năng lượng đó phát ra bức xạ. Cảm xạ học là ngành khoa học nghiên cứu về khả năng nhạy cảm của con người với bức xạ từ các vật thể. Pháp là một trong những quốc gia tiên phong trên thế giới ở lĩnh vực này. Ở Pháp, cảm xạ học nằm trong ngành y học năng lượng, giúp cho việc đo đạc các chỉ số sức khỏe, kể cả những chỉ số về cận lâm sàng (bằng cảm nhận trực tiếp, dùng đũa hoặc con lắc; dùng máy chụp hào quang...), lấy đó làm căn cứ để phát hiện những rối loạn do nguyên nhân bên trong cơ thể cũng như do sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài; từ đó chẩn đoán bệnh, đề xuất phương thức xử lý thích hợp.
Với những trường hợp “sờ tay chữa bệnh” của Nguyễn Ngọc Sơn, giải thích dưới góc độ khoa học, đấy là việc anh đưa tay để cảm nhận những bộ phận trên cơ thể có năng lượng bất thường. Nếu một bộ phận nào đó năng lượng bất thường, tức nó bị bệnh, nó sẽ phát ra bức xạ bất thường. Chuyên gia cảm xạ, trị bệnh bằng cách “điều chỉnh” năng lượng của bệnh nhân. Còn chuyện hút vật nặng, là do luyện tập, khiến anh có thể chủ động với năng lượng của mình.

Nguyễn Ngọc Sơn đã 17 năm sinh sống ở Ba Lan. Nơi đây, cảm xạ học được giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, các viện nghiên cứu như một môn khoa học, tương đương với những môn khoa học truyền thống khác. Hiện Nguyễn Ngọc Sơn là Chủ tịch Hội Cảm xạ Việt Nam tại châu Âu. Anh đã chữa bệnh và dạy cho nhiều người Việt tại Ba Lan nói riêng và châu Âu nói chung.

Một điều đặc biệt, là những việc làm giống như “trò phù thủy” của anh được Trường Đại học Y Poznanh (Ba Lan) cấp chứng chỉ hẳn hoi! Nguyễn Ngọc Sơn được cấp bằng là chuyên gia cảm xạ năm 2007, và anh là chuyên gia cảm xạ thứ 316 tại đất nước này. Tấm bằng này, cho phép anh được chữa bệnh, được dạy cảm xạ, được làm phong thủy (phong thủy theo quan niệm của cảm xạ học là dò tìm và trấn những bức xạ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người)... Người ta cấp bằng, một phần là để các chuyên gia, phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm.

                                                                                                                       VIỆN VBI & RIAFR

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2147
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 3990
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 171627
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 238989
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 2759698
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2147
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 3990
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 2759698
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 30
New