Chuyện về "Harry Porter" Việt (Báo Đại đoàn kết)

Ngày tạo: 14-06-2017

(Báo Đại đoàn kết viết về Chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn)

Những việc làm tưởng như trò... phù thủy của Nguyễn Ngọc Sơn được cấp bằng hẳn hoi, và anh đã trải qua những kỳ thi để được cấp bằng y như cậu bé Harry Potter trải qua các kì thi ở trường đào tạo các... phù thủy!

Chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn biểu diễn hút viên đã nặng 21.5 kg

 
“Bắt mạch” nhà cửa qua... sơ đồ!

Nguyễn Ngọc Sơn đã được cấp bằng với tư cách một chuyên gia cảm xạ, được phép hành nghề chỉ bằng cách... chạm lên chỗ đau của bệnh nhân. Và nếu như câu chuyện về chữa bệnh của anh được lưu truyền giống như thuật... phù thủy hay phim viễn tưởng, thì quá trình thi lấy bằng, cũng không khác những bộ phim về ngôi trường ma thuật trong điện ảnh Hollywood là bao nhiêu.

Để được dự thi tại Trường Đại học Y Poznanh, Nguyễn Ngọc Sơn phải trải qua phần “thi thử”. Nếu đạt yêu cầu thì mới được tham gia kì thi chính thức. Người ta dẫn anh vào một căn phòng trống không. Nhiệm vụ của anh là trả lời câu hỏi: Ở dưới căn phòng này có cái gì? Dù đã chứng kiến chồng làm nhiều điều kỳ lạ, nhưng chị Oanh – vợ anh Sơn đi cùng vẫn toát mồ hôi. Trái lại, “phù thủy” Sơn vẫn điềm tĩnh.

Sau khi đi một vòng quanh căn phòng, “thí sinh” Nguyễn Ngọc Sơn dừng lại “phán”: Ở dưới đất có một dòng suối. Chiều rộng của dòng suối là 60cm, lượng nước 1 tiếng chỉ có 24 đến 30 lít nước chảy qua. Dòng suối ngầm nằm cách sàn nhà 3,2 mét. Dòng suối này gây ra một bức xạ có hại cho cơ thể con người (ác xạ), nhưng ác xạ đó không lớn lắm. Câu trả lời của “thí sinh” Nguyễn Ngọc Sơn quá xuất sắc và quá chi tiết khiến Ban Giám khảo nhất loạt... vỗ tay. Đúng một tuần sau, anh tham gia kì thi chính thức.

Nếu như bài thi chính thức, Nguyễn Ngọc Sơn được đến hiện trường, thì bài thi thử để lấy bằng, anh chỉ được phát những sơ đồ. Bài thi thứ nhất, anh được phát cho một cái sơ đồ về một khu rừng rộng chừng 150 hécta, trong đó có mấy chục ngôi nhà. Ban Giám khảo chấm một ngôi nhà và hỏi: Sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà ra sao? Sau một hồi “vận công”, Nguyễn Ngọc Sơn trả lời: Chủ nhân ngôi nhà bị bệnh. Nguyên nhân là do một đường nước chảy dưới ngôi nhà. Đường nước ở đó khá mạnh và gây ra một bức xạ không tốt.

Bài thi thứ hai, cũng là một sơ đồ, nhưng đó là sơ đồ một khu chung cư, và bài thi cuối cùng, là sơ đồ một biệt thự. Anh có nhiệm vụ xác định ác xạ ở những khu nhà đó. Nguyễn Ngọc Sơn vượt qua tất cả các bài thi đó. Anh hoàn thành xuất sắc 32 câu hỏi thi lý thuyết, và trở thành chuyên gia cảm xạ thứ 316 được cấp bằng tại Ba Lan.
Lí giải cho những chuyện thật như bịa này, chuyên gia cảm xạ Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, mọi vật đều có năng lượng và đều phát ra bức xạ. Bức xạ đó có thể có lợi, hoặc có thể có hại cho sức khỏe con người. Việc anh có thể “đọc vị” của những ngôi nhà qua sơ đồ, vì sơ đồ đã cung cấp một số thông tin về những vật có thể gây ác xạ. Theo anh, “radiesthesie” dịch là cảm xạ học chưa thật chính xác với bản chất của nó. Phải dịch sang tiếng Việt là “năng lượng cảm ứng sinh học từ xa” mới đúng bản chất, việc thực hiện bài thi, chính là một minh chứng cho việc cảm nhận những năng lượng sinh học từ xa.

Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, ai cũng có khả năng cảm xạ, vấn đề là mức độ như thế nào, và có làm chủ được nó hay không. Người luyện tập có khả năng cao, sẽ cảm nhận được bức xạ của những vật xung quanh, phân biệt nó là tốt hay xấu. Do đó, có thể làm phong thủy. Một khả năng khác khi luyện tập cảm xạ, là tự chữa bệnh và hỗ trợ chữa bệnh cho người khác, bằng việc làm chủ năng lượng của mình.

Mục đích là nâng cao sức khỏe

Chúng tôi gặp Nguyễn Ngọc Sơn trong một lần hiếm hoi anh ở lại Việt Nam khoảng thời gian khá dài. Từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2008, anh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng tiềm năng con người tổ chức 4 lớp dạy cảm xạ. Hiếm có lớp học nào mà học viên lại đa dạng như thế, từ những người trẻ tuổi đến những cụ già 70 - 80, từ những công chức, nông dân, đến bác sỹ, công an... Chỉ sau ít ngày học tập, hầu hết các học viên đều có thể thực hiện màn biểu diễn hút kim loại – một điều lâu nay, thường được đưa lên các chuyên mục chuyện lạ Việt Nam và thế giới. Nhưng quan trọng hơn cả, Nguyễn Ngọc Sơn muốn mọi người luyện tập, không phải để biểu diễn, mà để tăng cường sức khỏe và chữa bệnh.

Chúng tôi tiếp xúc với một số học viên, được biết, có học viên phải đạp xe từ Hưng Yên lên Hà Nội để học. Chị là Nguyễn Thị Thảo, ở Yên Mỹ - Hưng Yên, mỗi buổi học, phải đạp xe từ 4 giờ sáng, để kịp vào lớp lúc 8 giờ 30. Học viên Phan Thi Song Hà cho biết: “Qua lớp học này, sức khỏe tôi được nâng lên rõ rệt. Tôi bị đục thủy tinh thể, mờ mắt. Nhưng sau lớp học của thầy Sơn, tôi đã có thể bỏ kính trong sinh hoạt”. Chị Nguyễn Thị Nương (34C Trần Phú, Hà Nội), trước đây thường xuyên bị đau đầu, đau đốt sống lưng, nhưng nhờ luyện tập cảm xạ học như một phương pháp dưỡng sinh, tình hình sức khỏe của chị đã cải thiện rất nhiều.

Ngoài những lúc làm những điều kỳ lạ, “phù thủy” có cuộc sống đời thường như rất nhiều người khác. Anh sống bằng nghề buôn bán tại thủ đô Vacsava (Ba Lan). Nguyễn Ngọc Sơn yêu âm nhạc, chơi được nhiều loại nhạc cụ, anh từng thành lập một ban nhạc để phục vụ cộng đồng người Việt ở đất nước này. Tuyệt đại đa số những lớp dạy cảm xạ của Nguyễn Ngọc Sơn là lớp dạy miễn phí, mục đích để giúp mọi người nâng cao sức khỏe và trị bệnh.

Nguyễn Ngọc Sơn vừa trở lại Ba Lan, với công việc thường ngày. Anh cho biết tháng 9 sẽ trở về Việt Nam giảng dạy tiếp. Anh đã có danh sách học viên của lớp học này. Và điều đặc biệt, họ phần lớn là... bác sỹ!.

                                                                                                                      VIỆN VBI & RIAFR

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2113
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 3990
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 171593
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 238989
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 2759664
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2113
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 3990
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 2759664
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 30
New