Chuyên gia cảm xạ Việt nam đón nhận cúp vàng 2014

Ngày tạo: 14-06-2017

TĐO -  Tối ngày 15/9, Chương trình “Rạng danh non sông Việt” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). Chương trình gồm Giao lưu hoạt động ngoại giao nhân dân; Trao kỷ niệm chương vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đóng góp cho công tác đền ơn đáp nghĩa, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Tham dự chương trình về phía Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có Phó Chủ tịch MTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có Chủ tịch Vũ Xuân Hồng cùng lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Liên hiệp.

Phát biểu tại chương trình giao lưu “Rạng danh non sông Việt”, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng cho biết: 

“Ngay từ những ngày đầu lập nước, Bác Hồ đã sáng tạo một loại hình đối ngoại cực kỳ độc đáo và sắc bén. Đó là đối ngoại nhân dân. Loại hình này rất phù hợp với phẩm chất và đặc tính con người Việt Nam như chân thành, chung thủy, hòa hiếu, đằm thắm. Đối ngoại nhân dân là hoạt động của những cá nhân, tổ chức tự nguyện của nhân dân Việt Nam trong hợp tác và giao lưu với tổ chức, cá nhân quốc tế nhằm xây dựng Tổ quốc Việt Nam, nhằm kiến tạo một thế giới hòa bình, hữu nghị và phát triển. Đối ngoại nhân dân là phương pháp đối ngoại dùng giá trị văn hóa và truyền thống của dân tộc, sự thấu cảm xẻ chia và đức hi sinh để thu phục lòng người, vun đắp niềm tin để không ngừng nảy nở những điều tốt đẹp cho thế giới.”

“Hơn 60 năm qua, đất nước phải gồng mình trong nhiều cuộc chiến có tiếng súng và không có tiếng súng. Kẻ thù và những điều ác đã gieo xuống mảnh đất này nhiều tội lỗi và đau khổ. Đối ngoại nhân dân góp phần quan trọng làm nên một mặt trận đoàn kết của nhân dân toàn thế giới ủng hộ chính nghĩa Việt Nam, lên án chiến tranh phi nghĩa, bất công và bạo ngược.”

Chủ tịch Vũ Xuân Hồng tiếp tục khẳng định: “Mục tiêu của đối ngoại nhân dân cũng như nhiều công tác khác, đó là vận động bạn bè quốc tế hỗ trợ để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đặc biệt chú trọng đến những gia đình cá nhân có công với nước nay còn nhiều thiệt thòi, những nạn nhân chiến tranh, những số phận còn khó khăn, gieo neo…Trong cuộc giao lưu này, chúng tôi kêu gọi cộng đồng xã hội ủng hộ các sáng kiến, chương trình vận động, phong trào của Trung ương MTTQVN hướng tới các hoạt động tri ân cách mạng, đền ơn đáp nghĩa, chia sẻ khó khăn với nạn nhân chiến tranh và những người còn có những khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời tôn vinh, cổ vũ các doanh nghiệp, doanh nhân, những người hằng tâm đã có đóng góp thiết thực cho hoạt động này” - Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng khẳng định.

Phó Chủ tịch MTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ, khi toàn dân tham gia làm đối ngoại nhân dân, ngoài việc dựa vào chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đừng bao giờ quên phẩm chất và bài học quý giá về bản lĩnh hòa hiếu mà ông cha ta để lại, bản lĩnh đó là chân thành, nhân ái, bao dung, mạnh mẽ, sáng suốt, trung chính và đàng hoàng. Nhân ái, bao dung để yêu thương, đùm bọc và cảm thông, mạnh mẽ để đấu tranh với ác tà, phi nghĩa, trung chính để làm gương cho thiên hạ, sáng suốt để phân biệt trắng đen. Công tác đối ngoại nhân dân lần nữa cần đến sức mạnh của toàn dân để bạn bè quốc tế yêu thương và ủng hộ Việt Nam nhiều hơn.

Tiếp theo chương trình là cuộc giao lưu với 2 cán bộ đầu ngành trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão và Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc Bùi Hồng Phúc. Hai ông đã chia sẻ nhiều kỷ niệm thú vị trong cuộc đời hoạt động đối ngoại nhân dân của mình.

*Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão:

Làm đối ngoại nhân dân khó hơn ngoại giao nhà nước

Là người làm ngoại giao nhân dân đã 30 năm nay, thú thực, tôi thấy làm ngoại giao nhân dân khó hơn làm ngoại giao nhà nước. Ngoại giao nhà nước có nhiều điều kiện còn ngoại giao nhân dân tự mình mày mò, tìm kiếm, xây dựng quan hệ. Có thể nói, kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là trong một lần cựu Quốc vương của Campuchia Norodom Sihanouk dành cho đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An khi đó làm trưởng đoàn tiệc chiêu đãi quốc yến. Ngồi cạnh Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Quốc Vương, Quốc vương đã hỏi han tình hình rất nhiều và kể lại câu chuyện năm 1973, Quốc vương từ Hà Nội về thăm Campuchia qua đường Trường Sơn, khi bị Mỹ phát hiện và ném bom, rất nhiều sỹ quan, chiến sỹ bộ đội của Việt Nam đã hy sinh vì lấy thân mình che bom, che đạn cho Quốc vương. Quốc vương Sihanouk nói rằng ông rất biết ơn và không bao giờ quên tấm ân tình đó. Khi biết tôi hay sáng tác và sáng tác khá nhiều bài hát, ông muốn nghe một bài hát của tôi. Tôi đã hát bài “Huy hoàng Angkor” và thật bất ngờ ông đề nghị tôi hát đi hát lại tới 3 lần. Và sau này, bài hát “Huy hoàng Angkor” do tôi sáng tác nằm trong số danh sách 12 bài hát mà Hoàng cung Campuchia ưu tiên chào đón các nguyên thủ quốc gia. Đó chính là một ví dụ về việc làm đối ngoại nhân dân bằng văn hóa, âm nhạc.

*Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc Bùi Hồng Phúc:

Bác Hồ là tấm gương sáng về đối ngoại nhân dân

“Trong những ngày đầu kháng chiến, Bác Hồ đã lập ra các hội Việt Hoa hữu nghị hữu hảo, Việt Mỹ thân thiện để tranh thủ cảm tình nhân dân các nước. Trong thời gian ở Pháp, bằng khả năng đối ngoại tài tình, Bác đã vận động bạn bè ở Pháp để tham gia chống chiến tranh tại Việt Nam. Đến thời kỳ chống Mỹ, Bác lập ra ba tầng mặt trận. Mặt trận thứ nhất: đoàn kết nhân dân trong nước. Mặt trận thứ 2: đoàn kết nhân dân Việt Nam – Lào – Campuchia. Mặt trận thứ 3: đoàn kết nhân dân thế giới. Chính vì thế chúng ta đã lợi dụng được mặt trận nhân dân thế giới chống đế quốc Mỹ. Đây chính là những bài học lớn để những người làm công tác đối ngoại nhân dân noi theo.”

Trong mối quan hệ với Trung Quốc, Bác Hồ là người biết nhìn sâu, sớm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, kết bạn với Chu Ân Lai, người sau này làm Thủ tướng Trung Quốc và được nhân dân Trung Quốc kính trọng. Trực tiếp Bác giới thiệu 10 người Trung Quốc vào Đảng cộng sản Pháp. Năm 2008, chúng tôi đã mời đoàn nhân sỹ 50 người gồm phiên dịch, y tá, đầu bếp từng có thời gian giúp việc cho Bác. Trong cuộc giao lưu, một người y tá của đoàn đã khóc và kể lại kỷ niệm xúc động. Năm 1969, khi Bác lâm bệnh nặng, chị được Thủ tướng Chu Ân Lai cử sang Việt Nam để chăm sóc Người. Bác rất cảm động, cầm tay chị và nói: “Cháu hãy hát cho Bác một bài nước cháu.”

 

Viện trưởng, chuyên gia cảm xạ học Nguyễn Ngọc Sơn vinh dự đón nhận cúp vàng

"đã có nhiều thành tích cống hiến cho cộng đồng Việt nam 2014".

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức công bố việc bán đấu giá thành công bức tranh có chữ Tâm do chính tay các trẻ em nhiễm chất độc da cam dioxin của Làng hữu nghị Việt Nam thêu với giá 55 triệu đồng diễn ra trong buổi Gala Dinner tối ngày 14/9. Toàn bộ số tiền này được Ban tổ chức trao tặng cho Làng hữu nghị Việt Nam.

Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng và Phó Chủ tịch MTTQVN Trương Thị Ngọc Anh cũng trao kỷ niệm chương của chương trình nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước, những người đã hằng tâm hằng sản đóng góp cho công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ khắc phục hậu quả chiến tranh

Một chương trình rất tốt

Ông Đào Đức Tại, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đào Gia Phát bày tỏ: “Chương trình Rạng danh non sông Việt do báo Thời Đại tổ chức rất tốt. Trong năm 2015 tới đây, chúng tôi sẽ vận động các công ty phía Nam tiếp tục ủng hộ chương trình. Về phần mình, trong những năm vừa qua, doanh nghiệp chúng tôi đã tham dự nhiều chương trình an sinh xã hội, từ thiện để xoa dịu nỗi đau da cam”.

Chuyên gia cảm xạ học Nguyễn Ngọc Sơn, Viện trưởng Viện năng lượng sinh học Việt Nam chia sẻ trên truyền hình VOV: Trong 7 năm qua, Viện chúng tôi âm thầm góp sức nhỏ bé của mình đã hướng dẫn cho hàng ngàn người thuyên giảm được bệnh tật hoặc đã khỏi hẳn nhiều chứng bệnh khó chữa thông qua phương pháp luyện tập khí công dưỡng sinh tâm thể - cân bằng năng lượng âm dương trong cơ thể. Vì lợi ích của cộng đồng Việt, Viện chúng tôi sẽ triển khai nhiều khóa học từ thiện hơn nữa trong năm 2015 đến bà con các vùng sâu, vùng xa, những nơi người dân còn nhiều khó khăn về kinh tế và điều kiện sinh hoạt thấp để sớm tiếp cận được với phương pháp luyện tập hiệu quả này.

Bài: Trần Ngọc Thọ - Việt Hà / Ảnh: Lương Tiến Dũng

(Theo thời đại.com.vn)

                                                                                                               VIỆN V.B.I & R.I.A.F.R

                                                                                                                   BAN THỜI SỰ

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 5562
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 6116
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 11678
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 226936
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 615967
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 5562
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 6116
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 615967
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 45
New