Khám phá cảm xạ học (2009)

Ngày tạo: 14-06-2017

“Mục sở thị”

Cách đây 2 năm, trong chương trình Chuyện lạ Việt Nam, ông Sơn xuất hiện với tư cách là “nhà nam châm” bởi sau khi vận khí công, ông có thể hút một lúc rất nhiều thìa, dĩa, đồ kim loại (ước tính 30kg) vào người. Nhiều người thực sự ngạc nhiên và không hiểu vì sao ông có khả năng đặc biệt ấy. Tuy nhiên, khi tận mắt chứng kiến lớp cảm xạ học, tôi mới nhận ra, khả năng của con người là vô tận.

Chúng tôi đến Trung tâm Đào tạo hướng nghiệp quận Đống Đa (Hà Nội), nơi mà hàng tuần, 60 học viên của lớp cảm xạ học đều đặn 3 buổi có mặt đầy đủ. Khi chúng tôi đến, cả lớp đang say sưa nghe giảng. Trên bảng có dòng chữ: Tác dụng của một số loại đá đối với sức khoẻ con người. Theo ông Sơn, đá không phải là vật vô tri vô giác bởi chúng tích tụ nhiều năng lượng của vũ trụ, đôi khi còn có khả năng chữa bệnh. Ông Nguyễn Hữu Trắc ở số 6, phố Triều Khúc (quận Thanh Xuân - Hà Nội) cho biết: “Trước đây, tôi tham gia CLB dưỡng sinh của người già, nhưng từ khi tham gia lớp học, rồi thực hành, tôi thấy sức khoẻ của mình nâng lên rất nhiều”.

Quan sát lớp học, tôi thấy ai cũng có một con lắc. Ông Sơn cho hay, đó là dụng cụ để cảm xạ viên luyện tập. Con lắc gồm một sợi dây buộc vào một vật inox, hoặc một hòn đá thạch anh, gỗ… với hình dáng đa dạng như hình cầu, hình giọt nước,... Sau khi giảng xong phần lý thuyết, ông Sơn ra hiệu cho cả lớp ra sân thực hành. Chúng tôi vô cùng bất ngờ bởi trong tiếng nhạc thanh tịnh của phái Mật Tông, học viên mải miết tập các động tác huơ, vẫy tay mà theo ông Sơn đó chính là động tác thu nạp năng lượng âm dương của trời đất vào cơ thể. Sau khoảng 15 phút vận động, 60 học viên bắt đầu thực hành. Buổi thực hành xung quanh việc các loại đá có tác dụng như thế nào. Lúc thì ông Sơn giơ viên thạch anh lên, hỏi học viên xem chúng thu vào hay phát ra điện dương hay âm, lúc lại hỏi đá canxit thu, nạp năng lượng thế nào… Bất ngờ, ông gọi một học viên có tên Trường Giang (Gia Lâm - Hà Nội) lên bảng, yêu cầu mọi người cùng chẩn bệnh cho Giang. Ông Sơn dùng tay rà trên đầu, tay kia dùng con lắc. Sau khoảng 5 phút im lặng, cả lớp đồng thanh Trường Giang có vấn đề ở thận. Ngay lúc đó, anh Giang xác nhận cách đây 2 tháng, bác sỹ cho biết, thận anh có cặn, biểu hiện rõ nhất là luôn bị đau ở vùng thắt lưng. Nửa tin, nửa ngờ, tôi muốn kiểm chứng bằng chính bản thân mình. Và kết quả là, ông Sơn và học viên lớp cảm xạ đã “chẩn” đúng bệnh của tôi: thoái hoá đốt sống cổ. Trò chuyện với chị Nguyễn Thị Nương (34C Trần Phú, Hà Nội), tôi được biết, trước đây, chị thường xuyên bị đau đầu, đau đốt sống lưng, nhưng nhờ luyện tập cảm xạ học như một phương pháp dưỡng sinh, tình hình sức khoẻ của chị đã cải thiện rất nhiều.

Cảm xạ học là gì?

Đem câu hỏi “Cảm xạ học là gì?”, tôi được ông Sơn cho biết: Theo từ điển Hán - Việt, cảm có nghĩa là cảm nhận, cảm ứng; xạ là những bức xạ, tia xạ có trong không gian. Lịch sử cảm xạ học bắt nguồn từ rất xa xưa và được các dân tộc thực hành, áp dụng. ứng dụng của cảm xạ học rất rộng rãi như dưỡng sinh và chữa bệnh, tìm quặng, tìm mạch nước ngầm, sắp đặt nhà cửa, chọn vị trí đất để xây nhà theo phong thuỷ, tìm dòng khí điện từ trường của trái đất... Cảm xạ học đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Tại Pháp, cảm xạ học nằm trong ngành y học năng lượng, giúp cho việc đo đạc các chỉ số sức khỏe, kể cả những chỉ số về cận lâm sàng (bằng cảm nhận trực tiếp, dùng đũa hoặc con lắc; dùng máy chụp hào quang...), lấy đó làm căn cứ để phát hiện những rối loạn do nguyên nhân bên trong cơ thể cũng như do sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài; từ đó chẩn đoán bệnh, đề xuất phương thức xử lý thích hợp.

 

 

Ông Sơn chuẩn bệnh cho chị Nguyễn Hoa Quỳnh.

 


ở Việt Nam, từ năm 1998, môn cảm xạ học đã được quan tâm và nghiên cứu dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA). Vốn là Việt kiều sinh sống tại Ba Lan, ông Sơn đã sớm tiếp cận với môn học này. Mới đây, ông đã được Trường Đại học Y Poznanh’ (Ba Lan) cấp chứng chỉ là chuyên gia cảm xạ học thứ 316 của Ba Lan. Theo ông Sơn, cảm xạ học là ngành khoa học nghiên cứu về khả năng nhạy cảm của con người với bức xạ từ các vật thể. Khoa học hiện đại đã chứng minh mọi vật thể, sinh vật đều có bức xạ dưới dạng sóng và con người có khả năng cảm nhận, phân tích và sử dụng được lượng thông tin đặc biệt này trong đời sống xã hội nếu có kiến thức về cảm xạ học và các công cụ hỗ trợ. Ví dụ, người hoạt động trong chuyên ngành trang trí nội thất, môi trường, xây dựng cần biết phong thủy và cảm xạ học để biết xây một tòa nhà phù hợp với chủ nhân. Hoặc trong việc chẩn bệnh, chuyên gia cảm xạ học sẽ đưa lòng bàn tay rà bên trên cơ thể bệnh nhân, khi thấy tay mình bị hút mạnh nơi nào là nơi đó có bệnh.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Sơn không giấu ý định sẽ thành lập trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng với phương pháp tập luyện này nhằm đem lại cuộc sống khoẻ, trẻ, vui vẻ cho người dân. Đa số các học viên của lớp cảm xạ học đều hi vọng, sau khi hoàn thành khoá học, sức đề kháng của cơ thể sẽ nâng cao, từ đó có sức khoẻ dẻo dai, tinh thần minh mẫn, lạc quan giúp ích trong công việc và cuộc sống.

                                                                                                                      VIỆN VBI & RIAFR

CẢM TƯỞNG CỦA HỌC VIÊN
THÀNH TÍCH
TRẤN TRẠCH - MỘ TRẠCH - NÂNG SINH KHÍ
NHÂN TƯỚNG HỌC
BẠN CẦN BIẾT
CLB NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ
 • Tổng bài viết đọc hôm nay: 2044
 • Tổng bài viết đọc hôm qua: 3990
 • Tổng bài viết đọc tháng này: 171524
 • Tổng bài viết đọc tháng trước: 238989
 • Tổng bài viết đọc năm nay: 2759595
 • Tổng bài viết đọc năm trước: 2630906
 • Tổng số khách truy cập hôm nay: 2044
 • Tổng số khách truy cập hôm qua: 3990
 • Tổng số khách truy cập năm nay: 2759595
 • Tổng số khách truy cập năm trước: 2630906
 • Số người trực tuyến: 32
New